Varðandi veikindi barna / In case of a child´s illness

Varðandi veikindi barna

Við höfum fengið fyrirspurnir um hvaða reglur eru í gildi varðandi veikindi barna. Samkvæmt fyrirmælum frá Stjórnarráði Íslands eiga nemendur og starfsfólk grunnskóla ekki að mæta í skólann ef þau eru með flensueinkenni. Miðað er við að einstaklingurinn sé hitalaus a.m.k. einn sólarhring áður en hann mætir aftur í skólann ef veikindin stafa af öðru en COVID-19. Sé einhver vafi um það skal hafa samband við Heilsugæsluna og fá frekari ráðleggingar þar.

 

In case of a child´s illness

We have had some questions regarding when sick children can return to school. The health authorities say that any child with flu like symptoms must stay home, but can return to school after they have not had any fever for at least 24 hours, as long as they are not infected with COVID-19. If you are not sure, please contact Heilsugæslan for further advice.

Posted in Fréttaflokkur.