!!! RAUÐ VIÐVöRUN !!!

Hér að neðan eru upplýsingar vegna ofsaveðurs sem verður á morgun.  Við erum með foreldraviðtöl á morgun og við miðum við að þau viðtöl fari fram rafrænt. Ef breytingar verða á viðtölunum þá fáið þið upplýsingar um það frá umsjónarkennurum barna ykkar.  Það verður lágmarksmönnun í skólanum til að tryggja öryggi þeirra barna sem nauðsynlega þurfa að koma í skólann.

Nú er bara að fara varlega og bíða þetta af sér 🙂

——–

Ríkislögreglustjóri hefur lýst yfir hættustigi almannavarna fyrir allt landið vegna aftakaveðurs á morgun, mánudag 7. febrúar.

Rauð veðurviðvörun hefur verið gefin út fyrir höfuðborgarsvæðið á morgun mánudag sem þýðir að fólk á ekki að vera á ferðinni nema brýna nauðsyn beri til. Þó svo veður verði skaplegt á morgun og veðurviðvaranir ekki til staðar, þá mun færð spillast og er mikilvægt að fólk haldi sig heima meðan verið er að ryðja vegi og fólk fylgist vel með upplýsingum, en það er tímafrekt að ryðja húsgötur.

Reglulegt skóla- og frístundastarf fellur niður en leikskólar og grunnskólar verða engu að síður opnir með lágmarksmönnun fyrir fólk sem þarf nauðsynlega á vistun fyrir börn sín að halda – það er fólk sem sinnir neyðarþjónustu, löggæslu, slökkvistörfum og björgunarsveitarútköllum.

Frekari upplýsingar um veðurviðvaranir á síðu Veðurstofunnar.

https://www.vedur.is/vidvaranir/svaedi/rvk

The National Commissioner of the police has activated an alert level of risk from the department of Civil Protection and Emergency Management tomorrow, Monday the 7th of February due to dangerous weather conditions.

The meteorological office has issued a red weather warning in Reykjavík, capital region, South Iceland and Faxaflói due to a severe gale or storm and blizzard conditions. This means people should not be outside unless absolutely necessary.

The red weather warning will be lifted as the weather improves in the morning. However, it is expected that roads will be impassable. It is important that people remain at home while roads are being cleared, as road clearing is consuming. People should follow and await information regarding road conditions.

Regular school and after school programs will be cancelled although kindergartens and elementary schools will open with minimal staffing for people who necessarily need day-care for their children – meaning people that tend to emergency services, police officers, fire fighters and rescue team members participating in search and rescue.

More information regarding weather warnings can be found on the Meterological office’s website:
https://en.vedur.is/alerts/area/rvk

Jutro, dnia 7 lutego, Glówny Komendant Policji oglosil stan wysokiego zagrozenia na obszarze calej Islandii z powodu ekstremalnie zlej pogody.

Jutro, w poniedzialek czerwony alert pogodowy bedzie obowiazywal na obszarze stolecznym. Oznacza to, ze mieszkancy nie powinni wychodzic z domu, z wyjatkiem sprawach niezbednych. Jezeli pogoda jutro okaze sie lepsza niz przewidywana, a alert pogodowy nie bedzie ogloszony, warunki jazdy i tak beda ciezkie i dlatego mieszkancy powinni pozostac w domach do czasu odsniezenia ulic. Prosimy mieszkanców o monitorowanie informacji, poniewaz odsniezanie ulic osiedlowych moze zajac duzo czasu.

Zajecia szkolne i pozalekcyjne zostaja odwolane. Szkoly i przedszkola beda mimo wszystko otwarte, aby zapewnic opieke nad dziecmi personelu ratunkowego – czyli sluzb ratunkowych, policji, strazy pozarnej i ochotniczego pogotowia ratunkowego.

Dokladne informacje o alertach pogodowych mozna znalezc na stronie Instytutu Meteorologicznego Veðurstofa:
https://en.vedur.is/alerts/area/rvk

 

Posted in Fréttaflokkur.